Định Nghĩa Một Số Dòng Máy Xây Dựng Phổ Biến Trong Tiếng Anh

Tác giả: MXD Hải Âu Ngày đăng: 07/08/2023

Máy xúc đào: Excavators

Máy xúc đào (trong tiếng Anh là Excavators) là một trong những loại máy xây dựng quan trọng và phổ biến nhất. Chúng được sử dụng để đào, xúc và di chuyển các vật liệu như đất, đá, cát và các vật liệu xây dựng khác. Máy xúc đào có cấu trúc bền chắc với một cánh tay đào và một gầu lớn để thực hiện các tác vụ khai quật, đào hố, đào móng và vận chuyển vật liệu. Các máy xúc đào có kích thước và công suất khác nhau, từ nhỏ gọn phù hợp cho công trình trong khu dân cư đến các loại lớn dùng trong khai thác mỏ hay xây dựng công trình cầu đường lớn.

Xe (máy) xúc lật: Wheel Loaders

Xe(máy) xúc lật trong tiếng Anh là "Wheel Loaders". Đây là loại máy xúc mạnh mẽ giúp di chuyển và nâng các vật liệu trong các công trình xây dựng, khai thác mỏ và các công việc vận chuyển. Wheel Loaders có khả năng làm việc trên nhiều loại địa hình khác nhau và thường được sử dụng để vận chuyển và xúc các vật liệu nặng, chẳng hạn như đá, cát, vật liệu xây dựng, hay các tải trọng lớn khác.

Máy ủi: Dozers

Máy ủi trong tiếng Anh là "Dozers". Đây là loại máy móc chủ lực trong việc đẩy và san lấp đất. Máy ủi có cánh tay đào phía trước với lưỡi cắt mạnh mẽ, cho phép nâng, đẩy và lấp đất một cách hiệu quả. Máy ủi thường được sử dụng để nivê bề mặt đất, đào hố, san lấp đất và làm phẳng địa hình, làm sạch đất trong các công trình xây dựng, đường sá, và các công việc khác liên quan đến địa hình.

Máy san gạt: Motor Graders

Máy san gạt trong tiếng Anh là "Motor Graders". Loại máy này được sử dụng để tạo đều bề mặt đất trong quá trình xây dựng. Với một cánh tay lớn và lưỡi cắt mạnh mẽ, máy san gạt giúp điều chỉnh độ dốc và mặt phẳng của bề mặt đất một cách chính xác, làm cho đất mềm trở nên đều và phẳng hơn.

Máy lu: Rollers

Máy lu trong tiếng Anh là "Rollers". Máy lu được sử dụng để nén đất, đá và các vật liệu khác, tạo ra bề mặt cứng và chắc chắn cho đường xây dựng. Các máy lu có thể hoạt động bằng nhiều phương thức khác nhau như lu trục, lu bánh xích hay lu đột lỗ, tùy thuộc vào loại đất và công việc cụ thể.

Máy rải thảm: Pavers

Máy rải thảm trong tiếng Anh là "Pavers". Đây là loại máy xây dựng được sử dụng để rải các vật liệu như nhựa đường hoặc bê tông trên bề mặt đất. Qua đó, tạo thành một lớp mỏng và đồng nhất giúp bề mặt đường đạt tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn cho giao thông.

Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp đầy đủ thông tin về các sản phẩm máy xây dựng thông dụng và cũng giải đáp được thắc mắc của bạn về các thuật ngữ tương ứng trong tiếng Anh. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc cần thêm thông tin, hãy để lại ý kiến phản hồi dưới đây; chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn.

xe xúc lật tiếng anh là gì? xe xúc tiếng anh là gì ?

Bạn đang xem: Định Nghĩa Một Số Dòng Máy Xây Dựng Phổ Biến Trong Tiếng Anh
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *